Điều kiện du học Canada: Các mốc thời gian chính cần ghi nhớ

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
hồ sơ xin học bổng du học Úc
Những lưu ý khi làm hồ sơ xin học bổng du học Úc
11 Tháng Năm, 2019
du học Úc vừa học vừa làm
Cách tìm việc làm thêm khi du học Úc vừa học vừa làm
12 Tháng Năm, 2019
Điều kiện du học Canada

Nếu muốn du học Canada thì bạn cần ghi nhớ các mốc thời gian chính dưới để chọn trường, làm hồ sơ…. Dưới đây là các mốc quan trọng để bạn hoàn thành các điều kiện du học Canada và chuẩn bị cho hành trình du học vào tháng 9 năm 2020.

Chọn trường phù hợp

Chọn trường là bước quan trọng trong hành trình du học Canada. Nếu có ý định nhập học vào kỳ tháng 9 năm 2020 thì bạn cần tìm trường học phù hợp trong khoảng từ tháng 4 – 9/2019. Cụ thể, từ bây giờ, hãy bắt đầu chọn một danh sách ngắn khoảng 8 – 12 trường học phù hợp.

Truy cập website của từng trường. Xem các tiêu chí và loại dần các trường không phù hợp. Đồng thời, tải xuống các tài liệu tuyển sinh của trường để nghiên cứu. Đến tầm tháng 9, một số trường bắt đầu đưa ra thông tin về học bổng cho năm học 2020. Hãy xem xét và nộp hồ sơ xin học bổng (nếu thỏa mãn các yêu cầu của loại học bổng đó). Ngoài ra, người có nhu cầu du học và gia đình cũng nên chuẩn bị tiền bạc. Xem trước các điều kiện chứng minh tài chính.

Vượt qua các kỳ thi để đảm bảo điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada

Nếu muốn du học Canada thì bạn phải đảm bảo điều kiện về ngoại ngữ

Trong điều kiện du học Canada thì học lực và trình độ tiếng Anh gần như luôn là điều kiện tiên quyết. Do đó, nếu có ý định du học vào kỳ mùa thu năm 2020 thì từ tháng 6 – 12/2019, bạn phải chuẩn bị cho các bài kiểm tra bắt buộc như GMAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS hoặc PTE. Số lượng bài thi có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, từng khóa học. Bạn cần tìm hiểu trước để xác định kỳ thi cần trải qua và đăng ký thi.

Nộp đơn xin nhập học

Nếu có ý định du học Canada vào tháng 9 năm 2020 thì bạn cần chuẩn bị bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 11/2019. Thời gian nộp đơn có thể kéo dài vài tháng đến tầm tháng 4/2020. Mỗi trường sẽ có thời gian nộp đơn khác nhau. Bạn nên kiểm tra kỹ. Sau khi nộp đơn, hãy thường xuyên kiểm tra email. Bởi trường có thể gửi email thông báo hoặc yêu cầu bạn bôt sung một giấy tờ nào đó.

Xem thêm: Các học bổng du học Canada tại Đại học Waterloo

Nhận giấy báo nhập học, xin visa và chuẩn bị hành lý

Tầm tháng 5/2020 bạn sẽ nhận được thông báo trúng tuyển hoặc không. Nếu trung tuyển và muốn đi du học thì bạn cần xin visa du học ngay. Sau đó, sắp xếp vấn đề tài chính để chuẩn bị xuất phát trong khoảng tháng 8/2020. Tốt nhất hãy sang Canada sớm để ổn định cuộc sống, làm quen với môi trường mới và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho việc học.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!