Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Du học Canada mang lại những lợi ích gì? Mất bao lâu để đi?
Du học Canada mang lại những lợi ích gì? Mất bao lâu để đi?
29 Tháng Ba, 2019
Cách săn học bổng du học Canada
Cách săn học bổng du học Canada nhanh chóng, cơ hội thành công cao
29 Tháng Ba, 2019
Điều kiện du học THPT Canada

Hiện nhiều gia đình quyết định cho con du học THPT Canada để con sớm làm quen với môi trường học tập chuẩn quốc tế. Phát triển khả năng của bản thân. Tuy nhiên, nếu muốn du học trước 18 tuổi thì các gia đình nhất định phải biết điều kiện du học THPT Canada và các thông tin liên quan sau.

Có thể bạn quan tâm:

>> Thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Canada

>> Thủ tục giấy tờ du học Canada cho người muốn đi trong năm 2019

Điều kiện du học THPT Canada

Canada có chất lượng giáo dục tốt, môi trường tốt, nhiều trường học nổi tiếng là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng điều kiện du học THPT Canada hiện đang rất hấp dẫn. Cụ thể, với những học sinh có ý định du học Canada năm 2019 thì điều kiện du học khá đơn giản:

Điều kiện về ngoại ngữ

Nhiều học sinh học tốt nhưng không du học nước ngoài được vì không thỏa mãn điều kiện ngoại ngữ. Tuy nhiên nếu du học THPT Canada thì học sinh không cần có chứng chỉ ngoại ngữ.

Điều kiện du học THPT Canada

Học sinh du học THPT Canada không có yêu cầu bắt buộc về ngoại ngữ

Dĩ nhiên là trong môi trường 70% người bản xứ nói tiếng anh thì muốn du học học sinh nhất định phải biết tiếng. Tuy nhiên, chỉ cần IELTS 5.0 trở lên là học sinh đã có thể tự tin nộp hồ sơ du học rồi. Khi sang Canada, du học sinh chỉ cần đăng ký khóa học tiếng anh trước khi tham gia khóa học chính là được.

Việc vừa học vừa giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp học sinh học tiếng anh nhanh hơn, phát âm chuẩn hơn. Hơn nữa, càng trẻ học ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ để càng tốt nên đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho học sinh.

Điều kiện du học THPT Canada liên quan đến học vấn

Với điều kiện này thì học sinh càng không cần lo lắng. Bởi học sinh chỉ cần có điểm trung bình tối thiểu từ 7.0 là được. Đây là mức điểm mà rất nhiều học sinh đang dễ dàng đạt được. Nếu có định hướng đi du học từ sớm thì học sinh có thể nỗ lực đạt kết quả cao hơn.

Kết quả học tập cao không chỉ gia tăng cơ hội du học mà còn giúp học sinh có cơ hội giành được học bổng. Hiện Canada đang trao khá nhiều học bổng toàn phần, học bổng 1 phần, học bổng năm đầu cho những học sinh quốc tế du học THPT có thành tích xuất sắc.

Điều kiện du học THPT Canada liên quan đến tài chính

Trong điều kiện du học THPT Canada thì điều kiện về tài chính luôn vô cùng quan trọng. Học sinh cần có người bảo lãnh. Có thể người bảo lãnh là cha mẹ tại Việt Nam hoặc người thân bên nước ngoài. Tuy nhiên, dù là ai thì sổ tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân cũng cần có đủ số tiền để chi trả cho 1 năm du học tại Canada. Số tiền này bao gồm cả học phí, sinh hoạt phí và các chi phí liên quan.

Điều kiện du học THPT Canada

Người giám hộ của du học sinh cần có sẵn tiền để chi trả cho 1 năm du học tại Canada

Ngoài tiền thì nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh về các tài sản có giá trị. Ví dụ như bất động sản, ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán… Giấy tờ phải đứng tên người bảo lãnh của học sinh. Những giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ xin du học THPT của học sinh đẹp hơn. Dễ được đánh giá cao, chấp nhận hơn.

Điều kiện về người giám hộ

Trong điều kiện du học THPT Canada có điều quy định về người giám hộ. Bởi du học sinh chưa đủ 18 tuổi nên cần bố hoặc mẹ đi cùng. Trường hợp gia đình có người thân tại Canada thì bố mẹ cũng có quyền ủy quyền người giám hộ. Nếu người giám hộ từ Việt Nam sang thì sẽ được cấp phép ở lại Canada đến năm du học sinh 18 tuổi. Đảm bảo du học sinh có môi trường học tập thuận lợi. Có thời gian học tập thoải mái nhất.

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học THPT Canada?

Bên cạnh xem xét điều kiện du học THPT Canada năm 2019 thì các gia đình cần đưa ra một quyết định quan trọng là cho con du học THPT trường công hay trường tư. Dù chất lượng đào tạo của các trường này đều theo chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục Canada. Tuy nhiên, mỗi nhóm trường vẫn có những đặc điểm riêng. Những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

Đặc điểm của trường công lập

Các trường THPT công lập ở Canada được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền tỉnh bang và hội đồng trường học. Trong trường các giáo viên, giảng viên buộc phải có bằng cử nhân trở lên. Có giấy chứng nhận giảng dạy được tỉnh bang cấp. Do đó, mỗi bài giảng đều đảm bảo chất lượng. Thiết kế đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khi học tại các trường THPT công lập của Canada, học sinh cũng sẽ được tham gia các khóa học đặc biệt để đánh thức, khơi gợi tiềm năng. Giúp học sinh chọn ngành nghề tốt nhất trong tương lai. Trường hợp là học sinh quốc tế thì càng được hòa mình vào môi trường học tập của người bản xứ. Của học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Qua đó, nâng cao trình độ ngoại ngữ. Không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân.

Đặc điểm của trường tư thục

Bên cạnh hệ thống trường công, Canada còn danh sách dài các trường THPT tư thục nổi tiếng. Hiện phần lớn các trường này đều đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục của tỉnh bang. Đồng thời, đầu tư mạnh vào các chương trình ngoại khóa. Cung cấp cho học sinh chương trình chuyển tiếp quốc tế đa dạng. Thậm chí, một số trường tư thục uy tín còn tự hào vì tỷ lệ 100% học sinh theo học tại trường được chuyển tiếp lên đại học.

Hơn nữa, tại trường tư số lượng học sinh trong lớp thường nhỏ hơn. Học sinh có cơ hội trao đổi nhiều hơn với thầy cô trong quá trình giảng dạy. Qua đó, giúp học sinh du học Canada dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn…. Tuy nhiên, do không được hỗ trợ nhiều từ Chính phủ Canada nên học phí các trường tư nổi tiếng thường đắt hơn nhiều.

Giờ bạn đã biết về điều kiện du học THPT Canada năm 2019 và mong muốn chọn trường công hay trường tư rồi đúng không? Hãy nhớ rằng, du học THPT Canada là thách thức nhưng cũng mở ra vô số cơ hội cho học sinh.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!