Học sinh, sinh viên du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
hệ thống giáo dục Canada
Những điều nên biết về hệ thống giáo dục Canada
21 Tháng Bảy, 2019
du học canada bậc trung học
Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế khi du học Canada bậc trung học
22 Tháng Bảy, 2019
Du học canada cần chuẩn bị những gì

Sau khi nhận được visa, học sinh, sinh viên cần bắt tay ngay vào việc chuẩn bị hành trang du học. Sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, dưới đây là 3 thứ mà học sinh, sinh viên đang băn khoăn du học Canada cần chuẩn bị những gì cần đặc biệt lưu ý.

Du học Canada cần chuẩn bị những gì – quần áo ấm

Nhiệt độ trung bình năm của Canada thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Đặc biệt là trong mùa đông. Nhiệt độ nước này có thể xuống đến âm 25 độ. Một con số mà những học sinh, sinh viên học tại Việt Nam có nghĩa cũng không nghĩ đến. Hơn nữa, mùa đông ở Canada lại dài. Dù trong ngày hè thì nhiều vùng tại Canada cũng giữ nguyên nền nhiệt ôn hòa, mát mẻ. Do đó, nếu chưa biết du học Canada cần chuẩn bị những gì thì bạn nên xếp ngay vài bộ quần áo ấm. Chuẩn bị thêm combo mũ len – khăn len – gang tay len – tất len. Đây đều là những vật dụng rất hữu ích trong thời gian du học.

Du học canada cần chuẩn bị những gì

Người du học Canada cần mang nhiều quần áo ấm

Riêng với những bạn nhập học vào kỳ học mùa đông (hoặc còn gọi là kỳ mùa xuân diễn ra vào tháng 1 hàng năm) thì nhất định phải mang theo nhiều quần áo ấm. Đặc biệt là 1 – 2 áo khoác cực dày. Đừng chủ quan nghĩ sang Canada mới mua vì nhiệt độ nước này thực sự rất lạnh. Chỉ vài giờ mặc không đủ ấm cũng đủ để bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe.

Du học Canada cần chuẩn bị một số thực phẩm khô

Khi hỏi các du học sinh Canada về du học Canada cần chuẩn bị những gì thì gần như bạn nào cũng nhắc cần mang thêm thực phẩm khô. Ví dụ như các loại đồ ăn đóng hộp. Nhóm hạt sấy khô giàu calo. Và đặc biệt là món mì tôm vừa nhanh vừa gọn vừa ấm áp. Bởi khi mới sang du học sinh sẽ cần khá nhiều thời gian để quen với ẩm thực của Canada. Có bạn đến ngày về nước vẫn cảm thấy không thể “yêu thương” nổi ẩm thực của nước bạn. Ở Canada có quán ăn người Việt nhưng những bạn mới quen sẽ rất khó tìm ngay được quán hợp khẩu vị. Do đó, cách tốt nhất là đem theo đồ khô từ Việt Nam đi. Sau đó, dần dần làm quen và tìm các địa điểm ăn uống phù hợp.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn trượt visa du học Canada dưới 18 tuổi

Mang theo thuốc khi đi du học

Đây là thứ nhiều bạn quên nhưng thực sự rất cần thiết. Bởi du học sinh Canada có tham gia bảo hiểm nhưng cần 1 – 2 tháng để nhận được bảo hiểm. Trong khi đó, thời tiết Việt Nam và Canada khác xa nhau. Người mới sang rất dễ ốm do thay đổi thời tiết đột ngột. Chi phí khám chữa bệnh tại Canada lại cao. Vì vậy, các tốt nhất là đem theo một số thuốc phổ biến như thuốc sốt, thuốc cảm cúm, cảm lạnh….

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!