Khí hậu tại Canada như thế nào, làm sao để thích nghi?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng du học Canada toàn phần 2019
Một số chương trình học bổng du học Canada toàn phần 2019
31 Tháng Ba, 2019
Du học Canada vợ chồng
Du học Canada vợ chồng đi cùng có những trường hợp nào?
1 Tháng Tư, 2019
Khí hậu tại Canada

Khí hậu là vấn đề “tưởng không to nhưng lại to không tưởng” với nhiều du học sinh. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khí hậu tại Canada để những bạn muốn và sắp du học nước này được biết.

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết

>> Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

Thông tin chung về khí hậu tại Canada

Canada cũng có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông như Việt Nam. Nhưng nhìn chung khí hậu tại Canada lạnh hơn nhiều. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 6 – 9 với nhiệt độ ấm dần. Dao động từ 20 – 30 độ C hoăc cao hơn một chút.

Còn mùa đông kéo dài từ tháng 10 (có nơi là tháng 11) đến tháng 3 năm sau. Mùa đông của Canada rất lạnh. Nhiệt độ luôn dưới mức 0 độ C (trừ khu vực phía Tây Nam British Columbia). Mùa này khắp các thành phố tại Canada đều có tuyết phủ trắng xóa. Ngoài trời thường xuyên có mưa tuyết. Thỉnh thoảng là bão tuyết và gió lốc mạnh kéo nhiệt độ xuống – 15, thậm chí là -25 độ C.

Khí hậu tại một số bang của Canada

Khí hậu tại Canada

Canada có mùa đông lạnh

Nhiều du học sinh ấn tượng với Canada bởi cái lạnh cắt da cắt thịt. Tuy nhiên, do diện tích rộng lớn (lớn thứ 2 thế giới), địa hình đa dạng nên khí hậu tại Canada cũng có sự phân hóa rõ rệt. Các khu vực khác nhau luôn có đặc điểm khí hậu, địa hình riêng. Cụ thể:

– Phía Nam là nơi các bạn người Việt duy học Canada rất thích vì có khí hậu dễ chịu. Khu vực này bao gồm Nam Manitoba, Nam Quebec, Nam Ontario và vùng giáp Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường học nổi tiếng. Có dân cư đông đúc và nền kinh tế phát triển mạng mẽ.

– Phía Bắc Canada như Yukon Nunavut, Northwest Territories; khu vực giáp Manitoba, Ontario, Quebec thườn có khí hậu vô cùng lạnh. Nhiều nơi có tuyết rơi quanh năm. Đóng băng từ 10 – 15 cm. Khu vực giáp với các tỉnh bang Manitoba, Ontario, Quebec thì bớt lạnh hơn. Nhưng nhiều mưa nhiều, nhiều sương mù.

– Nội địa Canada như Alberta và Saskatchewan. Khu vực này có khí hậu khá khắc nghiệt. Mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng hơn miền duyên hải. Hơn nữa, tuyết có thể bao phủ đến nửa năm.

– Duyên hải phía Tây như British Columbia cũng là nơi có khí hậu thoải mái. Khí hậu vùng này mang tính chất ôn đới hải dương. Ôn hòa và có phần ẩm ướt….

Cách thích nghi với khí hậu tại Canada

Khí hậu Canada là điều không thể thay đổi nhưng bạn có thể mặc quần áo ấm, tất tay, tất chân, đi dày cao để giữ ấm cho bản thân. Bên cạnh đó, khi mới sang bạn nên mang theo một ít thuốc cảm lạnh để phòng trường hợp xấu nhất. Trong cuộc sống hàng ngày, hãy ưu tiên dùng các thực phẩm cay nóng. Hình thành thói quen uống trà, cà phê nóng…

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!