Khí hậu tại Úc như thế nào, có dễ chịu không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
ưu điểm du học Canada
Ưu điểm du học Canada và những điều cần biết
20 Tháng Năm, 2019
du học canada học phí
Du học Canada học phí đại học, sau đại học như thế nào?
21 Tháng Năm, 2019
Khí hậu tại Úc

Nếu chuẩn bị du học Úc thì bạn không thể không tìm hiểu xem khí hậu tại Úc thế nào để chuẩn bị đồ đạc cho phù hợp. Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ cung cấp thông tin về khí hậu tại một số thành phố lớn của Úc để mọi người cùng biết.

Tổng quan về khí hậu tại Úc

Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu phân hóa với nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì phần lớn nước Úc đề là khí hậu ôn đới. Trong đó, các bang miền Bắc có khí hậu ấm áp hơn. Gần như ấm quanh năm. Còn các bang miền nam thường có mùa đông lạnh, mùa hè mưa nhiều. Về các mùa tại Úc thì:

– Tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là mùa thu

– Tháng 6 đến tháng 8 hàng năm là mùa đông

– Tháng 9 đến thàng 11 hàng năm là mùa xuân

– Tháng 12 đến tháng 2 hàng năm là mùa hè.

Khí hậu một số thành phố tại Úc

Như đã chia sẻ ở trên, khí hậu tại Úc có sự phân hóa khá đa dạng. Trong đó, các thành phố tập trung đông du học sinh du học Úc như Sydney, Melbourne, Perth… đều có nét đặc trưng riêng. Cụ thể:

Thành phố Sydney

Khí hậu tại Úc

Thành phố Sydney có khí hậu ôn hòa

Thành phố Sydney có khí hậu nắng ấm kiểu Địa Trung Hải. Đây là thành phố nắng quanh năm với hơn 340 ngày nắng mỗi năm. Đặc biệt, cái nắng của Sydney khác với cái nắng đổ lửa của Sài Gòn. Vào mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 2), nhiệt độ trung bình ở Sydney chỉ là khoảng 26 độ C, độ ẩm 65%. Nhiệt độ trung bình trong các tháng mùa đông (từ tháng 6 đến tháng 8) là khoảng 16 độ C. Nói chung, cả năm nhiệt độ tại Sydney đều ôn hòa, dễ chịu.

Xem thêm: Chi phí học tập ở các trường đại học tại Úc

Thành phố Melbourne

Melbourne cũng là thành phố tập trung nhiều học sinh, sinh viên du học Úc. Do đó, khí hậu tại Melbourne Úc luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khí hậu Melbourne không được ôn hòa như Sydney. Thay vào đó, thành phố này nổi tiếng với khí hậu thay đổi thay đổi thất thường. Thậm chí, còn có người cho rằng thời tiết Melbourne như “bốn mùa trong một ngày”. Về nhiệt độ thì nhiệt độ trung bình mùa hè là 25 độ C. Nhiệt độ trung bình mùa đông là 14 độ C.

Thành phố Perth

Hàng năm Perth có nhiều ngày nắng hơn bất kỳ thành phố nào của Úc. Nhiệt độ tại thành phố Perth cũng cao hơn hẳn các thành phố khác. Trong đó, tháng 2 thường là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ trung bình là 31 độ C. Mùa đông mát mẻ hơn và tương đối ẩm ướt với nhiệt độ từ 18 – 21 độ C.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!