Lưu ý về thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học úc vừa học vừa làm
3 điều cần xem xét khi du học Úc vừa học vừa làm
4 Tháng Sáu, 2019
Tại sao lựa chọn du học Úc
Tại sao lựa chọn du học Úc ở thành phố Melbourne?
6 Tháng Sáu, 2019
hồ sơ du học canada

Không giống như các trường ở Việt Nam, các trường cao đẳng, đại học tại Canada có 3 đợt tuyển sinh mỗi năm là kỳ tuyển sinh mùa thu, mùa đông và mùa hè. Vậy thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Canada của mỗi kỳ tuyển sinh này ra sao? Hãy cùng ANB Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau.

Thời gian nộp hồ sơ du học Canada

Canada là quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Không chỉ có chất lượng giáo dục tốt, nước này còn có đến 3 kỳ tuyển sinh mỗi năm để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Cụ thể, ba đợt tuyển sinh mà người muốn nộp hồ sơ du học Canada cần chú ý lần lượt là:

Kỳ tuyển sinh mùa thu

Đây là kỳ tuyển sinh đông đúc nhất hàng năm. Thường bắt đầu vào khoảng tháng 9. Đây cũng là kỳ tuyển sinh mà đa số học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Để nhập học vào kỳ tuyển sinh tháng 9 thì bạn cần sớm chuẩn bị hồ sơ du học. Trong đó:

– Người muốn tham gia một chương trình đại học hoặc sau đại học cần chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 1 năm. Muộn nhất là từ tháng 12 đến tháng 3 cùng năm muốn nhập học. Ví dụ, bạn muốn nhập học tháng 9/2020 thì bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ tháng 9 năm nay. Hạn chót là tháng 12 năm nay đến tháng 3 năm sau.

hồ sơ du học canada

Người muốn học đại học tại Canada cần chuẩn bị hồ sơ trước 1 năm

– Nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào một chương trình văn bằng, cao đẳng thì cũng có thể chuẩn bị từ tháng 9 năm trước. Tuy nhiên, hạn chót có thể muốn hơn chương trình đại học và sau đại học một chút. Khoảng từ tháng 2 – 4 cùng năm. Thời gian nhập học có thể sớm hơn. Bắt đầu từ tháng 8 nhưng phổ biến là tháng 9.

Kỳ tuyển sinh mùa đông

Kỳ tuyển sinh mùa đông tại Canada thường bắt đầu vào tháng 1 hàng năm. Nếu bạn lỡ kỳ tuyển sinh tháng 9 thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Số sinh viên nhập học vào kỳ mùa đông cũng khá lớn. Tuy nhiên, do mùa đông ở Canada rất lạnh nên những bạn đến từ các nước nhiệt đới như Việt Nam có thể gặp khó trong việc thích ứng.

Về thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Canada, người học kỳ mùa đông nên chuẩn bị trước 1 năm với mọi chương trình.

Xem thêm: 3 giấy tờ đặc biệt quan trọng với người du học Canada 2020

Kỳ tuyển sinh mùa hè

Kỳ tuyển sinh mùa hè thường bắt đầu vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Chỉ có số ít du học sinh nhập học kỳ mùa hè. Đồng thời, cũng ít trường ít chuyên ngành tuyển sinh vào kỳ này. Thường thì du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ du học Canada trước 1 năm để việc nộp hồ sơ, chuẩn bị du học được thuận lợi.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!