Nền giáo dục tại Canada có gì đặc biệt?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học nghề ở Canada
Tại sao nên chọn du học nghề ở Canada năm 2019?
30 Tháng Ba, 2019
Điều kiện du học Canada 2019
Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết
30 Tháng Ba, 2019
Nền giáo dục tại Canada

Nền giáo dục tại Canada có gì khác so với Việt Nam? Tại sao học sinh, sinh viên Việt Nam nên du học Canada? Chúng ta sẽ cùng làm rõ các câu hỏi liên quan đến giáo dục tại Canada này qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Những trường cung cấp học bổng du học Canada 100%

>> Học bổng du học Canada 2019 mới nhất mà học sinh, sinh viên cần biết

Sơ lược về nền giáo dục tại Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Nước này có tổng diện tích là 9.984.670km2. Đây cũng là một cường quốc về kinh tế. Một quốc gia có nền giáo dục phát triển, được toàn thế giới đánh giá cao.

Nhiều năm qua, nền giáo dục tại Canada vẫn luôn được Chính phủ đầu tư phát triển. Nước này luôn nằm trong top 3 quốc gia đứng đầu về mức đầu tư cho giáo dục sau trung học (tính theo bình quân đầu người). Về chất lượng giáo dục, Canada thuộc top 5 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Các cấp học trong nền giáo dục Canada

Nền giáo dục tại Canada

Nền giáo dục tại Canada được cả thế giới đánh giá cao

Tương tự như Việt Nam, Canada cũng có nhiều cấp học. Bao gồm bậc tiểu học và trung học; cao đẳng; đại học và sau đại học. Ngoài ra, ở Canada cũng có các trường ngoại ngữ cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Bởi hiện 70% dân số Canada dùng tiếng Anh, 30% còn lại đang dùng tiếng Pháp.

Năm học tại Canada cũng bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 năm sau. Tuy nhiên, mỗi bậc học lại có những đặc điểm riêng.

Bậc tiểu học và trung học tại Canada

Mỗi bang tại Canada đều có rất nhiều trường tiểu học và trung học. Các trường này giảng dạy kết hợp giữa văn hóa và tiếng Anh. Trong đó, các trường tiểu học giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 6. Các trường trung học dạy từ lớp 6 đến lớp 12. Riêng bang Quebec dạy từ lớp 7 đến lớp 11. Hiện bằng trung học của Canada được công nhận trên toàn thế giới.

Do chất lượng giáo dục được đánh giá cao nên người có bằng trung học tại Canada dễ được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng của Canada và trên thế giới. Đây cũng là lý do nhiều học sinh Việt Nam chọn du học Canada trước 18 tuổi.

Bậc cao đẳng tại Canada

Các trường cao đẳng tại Canada là các “trung tâm đào tạo” xuất xắc nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề như:

– Công nghệ thông tin

– Khách sạn du lịch

– Kinh doanh

– Y tế

– Môi trường

– Quặng mỏ….

Các trường thường kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành (kể cả các chương trình thực tập có hưởng lương) để giúp học viên hiểu và đáp ứng tối đa nhu cầu của nền kinh tế.

Bậc đại học và sau đại học

Hiện nền giáo dục tại Canada gần 100 trường đại học ở 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Các trường này giảng dạy từ bạc cử nhân đến tiến sĩ với chất lượng giáo dục tốt. Đầu tư mạnh cả mảng nghiên cứu lẫn ứng dụng.

Về cơ bản, các cấp học của Canada không khác nhiều so với Việt Nam. Tuy nhiên, do nước này có chất lượng giáo dục cao, được công nhận trên toàn thế giới với mức học phí hấp dẫn nên hiện có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Canada.

Mọi thông tin xin liên hệ:     

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!