Nền giáo dục tại Úc có phù hợp với sinh viên quốc tế không?

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chi phí du học canada
Những chi phí du học Canada mà du học sinh nhất định phải biết
26 Tháng Năm, 2019
Tại sao lựa chọn du học Canada
Lý do tại sao bạn nên lựa chọn du học Canada?
27 Tháng Năm, 2019
Nền giáo dục tại Úc

Nền giáo dục tại Úc có phù hợp với sinh viên quốc tế không? Có bao nhiêu sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc? Sinh viên quốc tế thích học các ngành nào tại Úc… là băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết này, dangkyduhoc.edu.vn sẽ lần lượt giải đáp những băn khoăn đó.

Thông tin chung về nền giáo dục tại Úc

Nền giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng cao. Thỏa mãn nhu cầu học tập của nhiều sinh viên trong nước, quốc tế. Úc cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới. Trong đó, có thể kể đến các trường hàng đầu như: Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học Monash…

Nhờ sở hữu chất lượng giáo dục tốt, nhiều trường nổi tiếng nên mỗi năm số sinh viên quốc tế đến Úc đều không ngừng tăng. Thống kê cho thấy, riêng trong năm 2018 nước Úc đã chào đón 693,750 sinh viên quốc tế. Tăng 10,1% so với số sinh viên quốc tế năm 2017.

Nền giáo dục tại Úc

Việt Nam có nhiều học sinh, sinh viên đến Úc du học

Trong số sinh viên quốc tế đến Úc thì sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal chiếm số lượng lớn nhất. Riêng Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 nước có nhiều sinh viên du học Úc nhất. Trong năm 2018, Việt Nam có 24,131 học tập tại Úc.

Các tiểu bang được yêu thích nhất tại Úc

Cả nước Úc có 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều có đặc điểm địa hình, thời tiết, kinh tế, hệ thống trường các cấp khác nhau. Dù mỗi bang và vùng lãnh thổ đều có đóng góp lớn cho nền giáo dục tại Úc. Tuy nhiên, số sinh viên quốc tế đến mỗi nơi mỗi khác.

Trong đó, New South Wales, Victoria và Queensland là 3 tiểu bang thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Số sinh viên quốc tế tại các bang này lần lượt là 264,778; 226,912 và 107,555 sinh viên. Tiếp đến là các tiểu bang và vùng lãnh thổ như: Western Australia, South Australia, Australian Capital Territory, Tasmania, Northern Territory. Riêng Northern Territory chỉ có 2,364 sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Các vấn đề xoay quanh ưu điểm du học Úc mà bạn cần biết

Ngành học được yêu thích tại Úc

Ngành học cũng là vấn đề mà những học sinh, sinh viên đang quan tâm đến nền giáo dục tại Úc cần biết. Tại Úc, phần lớn sinh viên quốc tế đang tập trung vào một số ngành hot như:

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ thông tin (IT)

– Sức khỏe

– Kỹ thuật

– Nghiên cứu văn hóa

– Khoa học tự nhiên.

Úc là thiên đường dành cho sinh viên quốc tế. Là nơi đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên. Do đó, nếu có ý định du học Úc thì bạn đừng ngại liên hệ dangkyduhoc.edu.vn để được tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!