Những sự thật thú vị về các trường đại học tại Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Kinh nghiệm du học Úc
Kinh nghiệm du học Úc: Các ngành học “hot” nhất
6 Tháng Năm, 2019
học bổng úc 2019
Một số loại học bổng Úc 2019 mà bạn nên xem xét
7 Tháng Năm, 2019
các trường đại học tại Canada

Bạn muốn du học Canada? Bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều về đất nước tuyệt vời này? Hãy xem thêm những sự thật thú vị về các trường đại học tại Canada mà không phải ai cũng biết dưới đây nhé!

Tổng quan về nền giáo dục Canada

Không phải ai cũng biết rằng hầu hết các trường công lập tại Canada đều được chính phủ tài trợ. Nguồn tài trợ này giúp chất lượng giáo dục của Canada được đồng đều. Nhất quán trong tất cả các bang và vùng lãnh thổ. Đồng thời, giúp học phí tại Canada thuộc nhóm thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục cao.

Cụ thể, mỗi năm, Canada dành khoảng 5,4% GDP cho giáo dục. Quốc gia này luôn là một trong những nước đầu tư cho giáo dục nhiều nhất thế giới. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada cũng là một trong 3 quốc gia hàng đầu về chi tiêu bình quân đầu người cho giáo dục sau trung học công lập.

Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí khi du học Canada tự túc

Các trường đại học tại Canada

Không chỉ có chất lượng giáo dục tốt, các trường đại học tại Canada còn có rất nhiều điều thú vị mà du học sinh có thể khám phá. Có thể kể đến như:

1/ Đại học Queen’s

Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được đánh giá cao trong việc giảng dạy với thứ hạng cao, nhiều giải thưởng danh giá và các sinh viên, du học sinh Canada giỏi. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả vì Queen’s University còn là thiên đường của những người yêu bộ phim Harry Potter.

các trường đại học tại Canada

Trường Đại học Queen’s từng có một số cảnh quay của bộ phim Harry Potter

Nếu từng xem bộ phim Harry Potter nhiều lần và dạo bước trong khuôn viên trường thì bạn có thể nhận ra một số khung cảnh quen thuộc. Vì môt số cảnh quay của bộ phim Harry Potter (kể cả cảnh Phòng chứa bí mật) được quay ở đây. Trường còn có cả một câu lạc bộ Quidditch nữa.

2/ Đại học Alberta

Đại học Alberta có một mê cung dưới lòng đấy. Đây là một trong những điều thú vị nhất về các trường đại học tại Canada. Và mê cung này nằm ngay dưới khuôn viên chính của trường. Nó dài 21 km và đã có từ những năm 1920. Đến nay, các công nhân vẫn dùng để di chuyển giữa các tòa nhà trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, Đại học York ở Toronto của Canada đang sở hữu một khu rừng mây rộng đến 145 ha ở Costa Rica. Hay nếu tìm hiểu kỹ thì bạn có thể vô tình phát hiện ra rằng trường Đại học McMaster ở Hamilton, Ontario đã bảo tồn một phần bộ não của nhà vật lý lý thuyết người Đức – Albert Einstein.

Các trường đại học tại Canada còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Nếu có cơ hội du học Canada thì bạn có thể yên tâm vì hành trình này chắc chắn sẽ không nhàm chán.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!