Thứ tự các giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa du học Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada uy tín
Du học Canada uy tín tại trường đại học Toronto
25 Tháng Bảy, 2019
du học canada sds
Những điều cần biết về chương trình du học Canada SDS
26 Tháng Bảy, 2019
visa du học Canada

Canada là điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Mỗi năm nước này cũng dang tay chào đón rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nhiều du học sinh không đồng nghĩa với việc xin visa du học Canada dễ dàng. Trên thực tế, Canada là nước khá khó khăn trong việc xét cấp visa. Do đó, người muốn xin visa du học cần biết thứ tự các giấy tờ quan trọng cần có sau.

Thư chấp nhận từ một tổ chức học tập được chỉ định

Giấy tờ đầu tiên mà bạn cần có là Thư chấp nhận từ một tổ chức học tập được chỉ định DLI. Chỉ sau khi có thư chấp nhận thì bạn mới có thể tính đến việc xin visa du học. Còn nếu chưa có thì dù bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt đến mấy cũng vô ích.

Hiểu đơn giản. Thư chấp nhận này là giấy mời của một trường tại Canada mời bạn đến trường này học tập. Trong khi đó, tổ chức học tập được chỉ định DLI là những tổ chức giáo dục được cấp phép đào tạo cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Vì vậy, thiếu một trong 2 đều không được. Bạn không chỉ cần có thư mời nhập học mà thư này buộc phải đến từ một trường trong danh sách DLI.

Hiện tất cả các trường tiểu học và trung học Canada đều thuộc nhóm DLI. Các trường cao đẳng và đại học thì chỉ có phần lớn thuộc danh sách này. Do đó, nếu du học tại một trường cao đẳng, đại học thì bạn cần kiểm tra kỹ xem nó có thuộc danh sách DIL không.

Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada

visa du học Canada

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính

Loại giấy tờ thứ 2 mà người muốn xin visa du học Canada cần chuẩn bị là các giấy tờ chứng minh tài chính. Nhóm giấy tờ này có thể bao gồm sổ tiết kiệm. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Xác nhận các tài sản giá trị. Hoặc xác nhận lương của người hỗ trợ tài chính du học…. Trường hợp bạn tham gia chương trình xét visa nhanh không chứng minh tài chính như SDS thì giấy tờ chứng minh tài chính là Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank. Đồng thời, bạn cần cung cấp xác nhận đã đóng một năm học phí.

Xem thêm: Những điều nên biết về hệ thống giáo dục Canada 

Bảo hiểm y tế khi xin visa du học Canada

Chính phủ Canada rất chú trọng việc chăm sóc sức khỏe. Không chỉ với người dân Canada mà với bất kỳ người nào có ý định nhập cư và sống tại nước này trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, tất cả du học sinh sẽ phải có bảo hiểm y tế trong quá trình theo học tại Canada. Bảo hiểm này có thể mua theo chương trình chăm sóc sức khỏe của tỉnh hoặc công ty tư nhân tùy theo chính sách của tỉnh bang đó.

Trước khi xin visa du học, học sinh, sinh viên nên làm rõ vấn đề bảo hiểm y tế. Nếu trường mua luôn bảo hiểm y tế cho thì cần có xác nhận của trường. Trường hợp tự mua bảo hiểm y tế thì cũng nên mua sớm bởi đây là giấy tờ giúp ích khá lớn khi xin visa du học Canada.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111
Email: ceoanbvietnam@gmail.com
Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!