Tổng hợp các mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học nghề ở Canada
Cách chọn ngành khi đi du học nghề ở Canada
10 Tháng Tư, 2019
học bổng du học Canada 100%
3 lý do khiến bạn mãi không giành được học bổng du học Canada 100%
11 Tháng Tư, 2019
chi phí sinh hoạt tại Canada

Chi phí sinh hoạt là một khoảng không nhỏ với du học sinh Canada. Thống kê cho thấy, hiện chi phí sinh hoạt thường dao động từ 1,200 – 2,000 CAD tùy tỉnh bang và trường mà du học sinh theo học. Tuy nhiên, các bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada qua bằng các mẹo dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

>> Điều kiện du học THPT Canada năm 2019

>> Điều kiện du học Canada 2019 mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần biết

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Theo tính toán của các bạn đã du học Canada, các đơn vị chuyên giúp đỡ học sinh, sinh viên du học Canada thì chi phí sinh hoạt tại Canada đang dao động từ 1,200 – 2,000 CAD. Tương đương với 20 – 34 triệu VNĐ. Chi phí này bao gồm các khoản chính như:

– Tiền nhà ở

– Chi phí ăn uống

– Chi phí di chuyển

– Chi phí điện thoại

– Tiền tiêu vặt

– Tiền vui chơi giải trí….

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada

1,200 – 2,000 CAD là mức chi phí sinh hoạt chung của số đông du học sinh. Nếu bạn có điều kiện, bạn sống tại các thành phố có mức sinh hoạt phí đắt đỏ thì mức chi phí này có thể cao hơn. Ngược lại, nếu bản thân không có điều kiện thì bạn cũng có thể thử áp dụng một số biện pháp giảm chi phí. Dưới đây là các mẹo giảm chi phí sinh hoạt tại Canada chính:

Mẹo giảm tiền nhà ở

chi phí sinh hoạt tại Canada

Du học sinh có thể ở ký túc xá để giảm tiền nhà ở

Chi phí thuê nhà bên ngoài tại Canada đang từ 600 CAD/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm chi phí thì có thể xem kỹ xem trường bạn theo học có ký túc xá không. Hiện một số trường đang cung cấp ký túc xá cho phần lớn sinh viên. Những trường ít ký túc xá hơn cũng thường ưu tiên cho học sinh, sinh viên năm nhất thuê ký túc xá. Nếu được ở ký túc xá trong trường thì bạn không chỉ được ở gần (giảm chi phí di chuyển) mà còn được ở với mức chi phí thấp hơn.

Trường hợp không thể ở ký túc xá trong trường thì bạn nên cân nhắc các biện pháp như:

– Tìm người ở ghép.

– Ở homestay với người bản xứ.

– Sẵn sàng thuê nhà xa hơn để có mức giá rẻ hơn.

Mẹo giảm tiền tiền ăn uống

Ăn uống cũng là một phần lớn trong chi phí sinh hoạt tại Canada. Bạn có thể giảm chi phí ăn uống bằng cách tự nấu ăn cho bản thân. Việc tự mua đồ, tự nấu không chỉ đảm bảo đồ ăn hợp khẩu vị mà còn có thể giảm đến nửa chi phí ăn uống. Ngoài ra, hãy tự lên một list các quán ăn ngon, giá rẻ. Khi cần bạn chỉ việc ghé đến các quán ăn này, không cần bấm bụng để trả cho các bữa ăn đắt đỏ vì không tìm được chỗ tốt hơn nữa.

Trên đây là các cách chính để giảm sinh hoạt phí cho học sinh du học Canada. Ngoài những cách này, bạn cũng có thể liệt kê hết các khoản chi trong tháng. Cuối tháng ngồi xem lại để xem khoản nào có thể điều chỉnh, cắt giảm. Chúc bạn thành công trong việc cắt giảm chi phí sinh hoạt và học tập thật tốt!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!