3 điều cần xem xét khi du học Úc vừa học vừa làm

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học canada bậc trung học cơ sở
Người mới du học Canada bậc trung học cơ sở cần làm gì?
3 Tháng Sáu, 2019
hồ sơ du học canada
Lưu ý về thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Canada
5 Tháng Sáu, 2019
du học úc vừa học vừa làm

Học tập ở nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển bản thân theo cách mới. Bạn có thể hòa mình vào một nền văn hóa khác và mở ra hành trình khám phá thế giới. Tuy nhiên, trước khi quyết định du học Úc vừa học vừa làm bạn cần xem xét một số vấn đề sau.

Bạn đã sẵn sàng học và thường xuyên sử dụng ngoại ngữ chưa?

Ngoại ngữ là một kỹ năng hữu ích. Nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, đặc biệt là cơ hội việc làm. Và cách nhanh nhất để học ngoại ngữ là hòa mình vào cộng đồng dân cư đang dùng ngôn ngữ đó. Do đó, Úc xứng đang là môi trường lý tưởng để học tiếng Anh.

Tuy nhiên, bên cạnh vô số lợi ích mà việc du học đem lại thì bạn cần tự hỏi mình rằng bạn đã sẵn sàng “đắm chìm” vào một ngôn ngữ mới chưa? Bạn có kiên nhẫn để ngày ngày học từ mới? Có đủ tự tin để trao đổi với người khác bằng những câu nói không chuẩn âm, chuẩn từ không? Nếu học bằng ngoại ngữ thì bạn có thể tiếp thu và đảm bảo tiến độ học tập không? Kỹ năng ngôn ngữ của bạn có đủ để tìm việc và làm thêm tại Úc không?

du học úc vừa học vừa làm

Người du học Úc biết khá khá tiếng Anh

Đây là những vấn đề bạn cần suy xét kỹ trước khi du học Úc. Tránh để tình trạng sang Úc du học nhưng không theo được. Khiến khó khăn chồng chất khó khăn. Thậm chí phải bỏ dở việc du học. Hơn nữa, với những người du học Úc vừa học vừa làm để kiếm thêm sinh hoạt phí thì ngoại ngữ càng quan trọng. Bạn cần có vốn ngoại ngữ khá khá để tìm việc và làm việc. Nếu không có thì bạn sẽ rất khó tìm được việc hoặc tìm được nhưng thu nhập không như mong muốn.

Bạn có thể đối phó với các vấn đề phát sinh trong thời gian du học Úc vừa học vừa làm không?

Cuộc sống của con người luôn tràn ngập bất ngờ. Với những người du học Úc vừa học vừa làm cũng vậy. Không ai dám khẳng định bản thân sẽ trải qua quá trình du học một cách thuận lợi. Do đó, ngay khi nghĩ đến việc du học bạn cần tự hỏi bản thân có thể đối phó và các vấn đề phát sinh không. Có 3 cách đối phó chính là nhờ sự giúp đỡ của người thân, có điều kiện kinh tế và bản thân là người có nghị lực, chịu được sóng gió. Hãy cân nhắc xem bạn có thể hay không để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Xem thêm: Đầu tư tiền để du học Úc có đáng không?

Bạn có sẵn sàng chịu đựng khó khăn trong thời gian du học Úc vừa học vừa làm không?

Người đi du học Úc vất vả một thì người vừa học vừa làm sẽ vất vả 1,5 hoặc 2. Do đó, trước khi quyết định du học hãy tự hỏi xem bản thân có chịu được vất vả không. Có sẵn sàng bắt đầu từ công việc nhỏ nhất và lắng nghe ý kiến của người xung quanh không.

Việc trả lời các câu hỏi trên đây sẽ giúp bạn hiểu có nên đi du học vừa học vừa làm không. Nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!