Các câu hỏi xoay quanh du học Úc vợ chồng

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
đi du học canada cần mang theo những gì
Thông tin chi tiết về đi du học Canada cần mang theo những gì?
13 Tháng Năm, 2019
kinh nghiệm du học vancouver
Chia sẻ kinh nghiệm du học Vancouver – Canada
14 Tháng Năm, 2019
du học Úc vợ chồng

Du học Úc có thể đưa vợ hoặc chồng theo cùng không? Đối tượng theo cùng có thể đi làm tại Úc không là băn khoăn của khá nhiều sinh viên. Nếu đó cũng là băn khoăn của bạn thì hay đọc ngay những câu hỏi xoay quanh du học Úc sau.

Du học Úc có được mang vợ/ chồng đi cùng không?

Đáp án là có. Du học sinh có thể đưa vợ/ chồng, con cái, cha mẹ. Thậm chí là vị hôn phu/ hôn thê đi cùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuộc nhóm được phép được người thân đi cùng. Do đó, hãy xem xét kỹ để xem mình có thuộc nhóm đó không. Thông thường, chỉ những người tham gia những khóa học chính thức với thời hạn trên 52 tuần mới được đưa người thân đi cùng.

Xem thêm: Top 5 điều cần biết nếu muốn du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc người thân đi cùng có tốn kém không?

du học Úc vợ chồng

Du học Úc vợ chồng sẽ tốn kém hơn

Đi 2 người chắc chắn phải tốn kém hơn một thân một mình rồi. Ít nhất, thêm người thì bạn sẽ phải tính thêm chi phí xin visa, mua vé máy bay, chỗ ở, chi phí ăn uống, sinh hoạt…. Khi nộp đơn xin visa, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể nộp đơn cùng với du học sinh. Trường hợp nhà có con nhỏ muốn sang Úc thì bạn cần tính thêm tiền gửi trẻ, tiền đi học, tiền mua thêm bảo hiểm….

Vợ/ chồng đi cùng có được đi làm không? Tiền đi làm có đủ chi phí học tập không?

Sinh viên du học Úc được làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Nếu vợ hoặc chồng đi cùng người học đại học tại Úc thì sẽ được trao quyền làm việc giống như du học sinh. Khoảng 20 giờ mỗi tuần. Trong các kỳ nghỉ, cả du học sinh và người đi cùng đều được làm toàn thời gian. Tuy nhiên do học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc khá lớn. Thời gian đi làm tại Úc lại bị khống chế nên dù cả hai vợ chồng làm thêm thì cũng chỉ giảm gánh nặng về chi phí sinh hoạt.

Trường hợp vợ hoặc chồng du học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Úc thì người còn lại sẽ không bị hạn chế thời gian làm việc. Nếu là lao động có tay nghề, ngoại ngữ tốt thì thu nhập có thể trang trải phần lớn chi phí du học.

Có bao nhiêu phương án để đưa người thân cùng du học Úc?

Hiện có hai con đường đưa người thân cùng đi du học Úc. Một là người du học xin visa luôn cho vợ chồng để cùng xuất phát. Cách thứ hai là du học sinh xuất phát trước. Vợ hoặc chồng ở nhà xin visa sang sau. Dù là cách nào thì khi khai tờ đơn xin visa người du học cũng phải khai rõ là đã có vợ hoặc chồng….

Trên đây là một số câu hỏi về du học Úc, mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!