Cách chọn chỗ ở khi du học Úc dưới 18 tuổi

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng du học canada 2019
Các trường cần biết nếu muốn xin học bổng du học Canada 2019
15 Tháng Năm, 2019
Du học nghề ở Canada
Du học nghề ở Canada có tốt không?
16 Tháng Năm, 2019
du học Úc dưới 18 tuổi

Người du học Úc dưới 18 tuổi có nhiều vấn đề cần lưu ý. Một trong số đó là việc lựa chọn chỗ ở phù hợp. Bởi nếu không chọn được chỗ ở phù hợp thì bạn sẽ không được cấp visa du học. Dưới đây là 3 phương áp chính dành cho người du học dưới 18 tuổi.

Du học Úc dưới 18 tuổi sống với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

Nếu bạn có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp tại Úc. Bạn được họ cung cấp chỗ ở, hỗ trợ tài chính thì chỉ cần nêu rõ trong đơn xin visa du học là được. Trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn không sống tại Úc nhưng bạn có ý định đưa họ cùng đi du học thì cũng phải điền thông tin trong đơn xin visa. Đồng thời, bạn cần hoàn thành Đề cử người giám hộ sinh viên từ trang web của Bộ Nội vụ.

Thông tin về người giám hộ sẽ được Bộ Nội Vụ Úc xem xét. Nếu được phê duyệt thì cha mẹ hoặc người giám hộ cần xin visa du lịch ngắn hạn hoặc visa giám hộ để có thể đến Úc cùng du học sinh.

Sống với người thân tại Úc

Nếu bạn có ý định du học Úc dưới 18 tuổi nhưng không có bố mẹ, người giám hộ tại Úc. Cũng không đưa bố mẹ hoặc người giám hộ đi cùng thì có thể cân nhắc phương án sống cùng người thân. Người thân ở đây bao gồm anh chị em; ông bà; cha dượng, mẹ kế; cô, dì, chú, bác….

du học Úc dưới 18 tuổi

Bạn có thể chọn sống tại nhà người thân

Trường hợp này, bạn cần điền mẫu Đề cử người giám hộ sinh viên tải từ trang web của Bộ Nội Vụ Úc. Đặc biệt, hãy lưu ý rằng người thân của bạn phải trên 21 tuổi và đủ điều kiện ở lại Úc cho đến khi bạn đủ 18 tuổi hoặc visa du học hết hạn (kết thúc khóa học). Họ cũng phải là những người có nhân phẩm tốt. Chưa từng gặp rắc rối với cảnh sát Úc.

Xem thêm: Một số câu hỏi liên quan đến việc du học Úc tự túc

Du học Úc dưới 18 tuổi sống trong khuôn viên trường học

Nếu bạn có ý định du học Úc dưới 18 tuổi và không thể sống cùng cha mẹ, người giám hộ, người thân đủ điều kiện thì có thể liên hệ để trường học sắp xếp chỗ ở. Trường học cũng sẽ cung cấp các hỗ trợ khác dành cho bạn. Dĩ nhiên, bạn cần trả phí để được sắp xếp chỗ ở.

Những điều này sẽ được xác nhận thông qua thư Xác nhận chỗ ở/ Thỏa thuận phúc lợi phù hợp (CAAW). Sau khi xác nhận về chỗ ở bạn mới được xin visa du học. Và trong thời gian học, du học sinh nhất định phải sống tại chỗ ở trường sắp xếp cho đến khi đủ 18 tuổi.

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!