Cách tìm việc làm thêm khi du học Úc vừa học vừa làm

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Điều kiện du học Canada
Điều kiện du học Canada: Các mốc thời gian chính cần ghi nhớ
11 Tháng Năm, 2019
các trường đại học tại úc
Chi phí học tập ở các trường đại học tại Úc
12 Tháng Năm, 2019
du học Úc vừa học vừa làm

Một trong những ưu điểm của du học Úc là du học sinh được làm thêm để hỗ trợ tài chính cho quá trình học. Tuy nhiên, nếu có ý định làm thêm thì bạn nhất định phải biết các cách tìm việc làm thêm khi du học Úc vừa học vừa làm sau.

Quyền làm việc khi du học Úc vừa học vừa làm

Trong học kỳ, du học sinh tại Úc được phép làm việc 40 tiếng mỗi hai tuần. Điều này nhằm giúp bạn có cơ hội kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí nhưng vẫn đảm bảo được việc học tập. Riêng trong các kỳ nghỉ, bạn được làm toàn thời gian. Không hề bị giới hạn.

Để quá trình du học Úc vừa học vừa làm thêm được thuận lợi thì bạn cần mở một tài khoản ngân hàng để dễ dàng nhận lương. Đồng thời, bạn cũng nên đăng ký Mã số thuế (TFN) từ Cục Thuế Úc. Nó sẽ đảm bảo việc làm của bạn là hợp pháp. Được pháp luật Úc bảo vệ.

Xem thêm: Một số loại học bổng Úc 2019 mà bạn nên xem xét

Mẹo tìm việc khi du học Úc vừa học vừa làm

Bên cạnh các quy định về việc làm cho sinh viên du học Úc, mọi người cũng cần đặc biệt chú ý đến cách tìm việc. Bởi mỗi năm có rất hiều sinh viên quốc tế đến Úc nhưng không phải sinh viên nào cũng chọn được công việc phù hợp.

du học Úc vừa học vừa làm

Nếu muốn tìm việc bạn nên chuẩn bị đơn xin việc và sơ yếu lý lịch

Để tìm việc làm thì trước tiên bạn cần một đơn xin việc và một bản sơ yếu lý lịch. Bên trong trình bày đầy đủ về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, sở thích và kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa thực sự tự tin vào tiếng Anh của mình, bạn nên nhờ một người giỏi tiếng Anh xem giúp để tránh những lỗi không đáng có. Đồng thời, cần chú ý đến các kênh tuyển người du học Úc vừa học vừa làm chính gồm:

– Chủ động hỏi các trung tâm mua sắm

Bạn có thể đến các trung tâm mua sắm địa phương, một số cửa hàng tạp hóa lớn đưa sơ yếu lý lịch của bản thân và hỏi người quản lý xem có sẵn vị trí nào không. Đặc biệt, hãy chú ý đến các cửa hàng đang dán thông báo tuyển dụng. Trường hợp chưa có việc, họ vẫn có thể đề nghị bạn để lại sơ yếu lý lịch để họ ghi nhớ cho các vị trí tuyển dụng trong tương lai.

– Vào website nhà tuyển dụng

Bạn có thể vào website của các công ty, doanh nghiệp địa phương. Kéo đến phần tuyển dụng để xem họ đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nào. Xác định vị trí đó có phù hợp với mình không để quyết định ứng tuyển. Đây cũng là cách tìm việc hiệu quả khi du học Canada vừa học vừa làm.

– Vào website tìm kiếm việc làm

Cách tìm kiếm việc làm tại Úc nhanh nhất là vào các website tìm kiếm việc làm chính như MyCareer, CareerOne và ApplyDirect. Những website này sẽ kết nối bạn với nhà tuyển dụng. Tăng cơ hội giúp bạn có được công việc phù hợp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!