Một số câu hỏi liên quan đến việc du học Úc tự túc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Tâm sự của du học sinh Úc
Tâm sự của du học sinh Úc: Những cách để bạn nhanh chóng thích nghi
8 Tháng Năm, 2019
du học Canada và cơ hội định cư
Tại sao lại chọn du học Canada và tìm cơ hội định cư ở nước này?
9 Tháng Năm, 2019
du học úc tự túc

Người du học Úc tự túc thường có khá nhiều băn khoăn, thắc mắc. Do đó, để các bạn tự tin hơn trong hành trình du học Úc tự túc, dangkyduhoc.edu.vn xin liệt kê một số câu hỏi phổ biến và đáp án chính xác của câu hỏi đó.

Du học Úc tự túc có cần xin visa không?

100% người du học Úc cần xin visa. Tuy nhiên, loại visa và độ khó của việc xin visa phụ thuộc vào thời gian du học của bạn. Ví dụ bạn tham gia một khóa học ngắn hạn. Thời gian của khóa học là dưới 3 tháng thì bạn chỉ cần xin visa du lịch là được. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia các khóa học dài hơn thì cần xin visa du học. Khi xin visa du học, phần chứng minh tài chính chắc chắn sẽ “nặng” hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Úc: Các ngành học “hot” nhất

Tôi có nên mang máy tính khi đi du học Úc không?

Những người du học Úc tự túc thường không có khoản hỗ trợ từ học bổng. Hoặc ít nhất là chưa có trong kỳ học đầu tiên tại Úc. Việc làm hồ sơ, xin visa, mua vé máy bay, chuẩn bị nhập học tại Úc lại khá tốn kém. Do đó, nhiều bạn đã nghĩ đến việc đem theo máy tính xách tay theo.

du học úc tự túc

Bạn có thể mang máy tính xách tay từ Việt Nam đi

Thực ra, các trường học tại Úc thường có phòng máy tính để bạn sử dụng. Tuy nhiên, sở hữu máy tính xách tay sẽ khiến việc học được thuận lợi. Sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình du học Úc một cách thoải mái hơn. Phương án mang máy tính xách tay theo cũng khá khả thi. Bởi phần lớn dòng máy tại Việt Nam vẫn có thể dùng tại Úc với một bộ phích cắm chuyển đổi.

Hơn nữa, các ký túc xá và phòng trọ cho sinh viên tại Úc đều có sẵn internet có dây hoặc không dây (bạn có thể phải trả phí). Vì vật nếu mang máy tính theo thì bạn cũng dễ dàng kết nối internet.

Tôi có thể làm việc trong thời gian du học Úc tự túc không?

Theo quy định của Chính phủ Úc thì sinh viên được phép làm việc 40 giờ/ 2 tuần. Tuy nhiên, để được làm việc thì bạn cần xin giấy phép làm việc sau khi đến Úc. Nếu bạn đi du học thông qua một đơn vị tư vấn du học thì đơn vị này sẽ tư vấn chính xác phần thủ tục để bạn nhanh chóng xin được giất phép làm việc. Trường hợp không có thì bạn có thể liên hệ phòng hỗ trợ sinh viên của trường bạn theo học để được tư vấn.

Trên đây là 3 cầu hỏi mà nhiều người du học Úc tự túc đang thắc mắc. Hy vọng các câu trả lời của dangkyduhoc.edu.vn sẽ hữu ích với bạn!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!