Một số lưu ý ít ai ngờ khi du học Úc dưới 18 tuổi

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
học bổng canada
Tổng hợp các học bổng Canada cho chương trình sau đại học
29 Tháng Năm, 2019
chi phí du học canada 2020
Gửi và nhận chi phí du học Canada 2020 như thế nào?
30 Tháng Năm, 2019
du học Úc dưới 18 tuổi

Các bạn du học Úc dưới 18 tuổi thường có bố mẹ đưa sang trường để nhập học. Tuy nhiên, để việc du học Úc được thuận lợi thì chính bạn cũng cần biết các lưu ý khi du học Úc. Đặc biệt là những lưu ý ít ai ngờ sau.

Du học Úc dưới 18 tuổi cần tìm hiểu thật kỹ về luật kiểm dịch của Úc

Nhiều bạn du học Úc dưới 18 tuổi lần đầu xa gia đình. Sợ đồ ăn, đồ dùng ở nước ngoài không quen nên muốn mang đủ thứ. Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng được phép mang đến Úc. Đây là nước có luật kiểm dịch vô cùng nghiêm ngặt. Luật này được đưa ra để bảo vệ tối da cho ngành nông nghiệp và môi trường Úc. Khi đến nước này du học, bạn phải kiểm tra kỹ xem có thể mang gì và không thể mang gì.

Các mặt hàng bị cấm thường là thực phẩm, nguyên liệu thực vật, các sản phẩm từ động vật…. Do đó, đừng vì hương vị quê hương mà cố mang vài chiếc bánh chưng, bánh tét đi du học. Cũng đừng nuôi ý định đem ít hạt giống hoa cỏ từ Việt Nam sang trồng trên đất Úc. Bởi nếu bị phát hiện bạn có thể bị phạt số tiền lớn. Thậm chí là cấm nhập cảnh, ảnh hưởng tới việc du học.

du học Úc dưới 18 tuổi

Các sản phẩm từ động vật thường bị cấm mang vào Úc

Ngoài ra, bạn cũng cần thận trọng trong việc mang tiền mặt đến Úc. Bạn được khuyên nên mang tiền mặt để chi trả tiền taxi từ sân bay vào trường học và một số chi phí khác. Tuy nhiên, nếu mang trên 10,000 AUD thì bạn cần khai báo rõ ràng. Tránh nhưng rắc rối không cần thiết có thể xảy ra.

Hãy thông báo với trường của bạn về thời gian bạn đến

Nhiều trường trung học tại Úc đang cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay miến phí và một số dịch vụ khác để tạo thuận lợi tối đa cho du học sinh. Do đó, trước khi bay sang Úc bạn nên liên hệ với trường để hỏi rõ những gì được hỗ trợ. Đồng thời, thông báo để nhà trường có thể sắp xếp dịch vụ giúp đỡ bạn.

Thậm chí, một số trường còn tận tâm tư vấn cho học sinh mới những điều bạn cần làm trước khi rời khỏi nhà. Một số lưu ý để nhập cảnh vào Úc…. Do đó, khi du học Úc dưới 18 tuổi, bạn đừng bỏ lỡ sự trợ giúp đánh quý này.

Xem thêm: Cách tìm việc bán thời gian khi du học Úc vừa học vừa làm

Lưu ý về chương trình định hướng cho học sinh mới

Trường họ của bạn chắc chắn sẽ tổ chức một số sự kiện vào đầu năm để học sinh quen với môi trường học tập mới. Đó có thể là tuần định hướng hay một số chương trình tư vấn, chi sẻ. Khi tham gia các chương trình này, bạn có thể hỏi để được tư vấn, giải đáp. Tốt nhất, hãy lưu thời gian diễn ra các chương trình này để có thể tham gia đúng giờ. Đồng thời, nên ghi lại những câu hỏi, những thắc mắc để được tư vấn chuẩn hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi du học Canada dưới 18 tuổi. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!