Những câu cần tự hỏi trước khi du học nghề ở Úc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
chia sẻ kinh nghiệm du học canada
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về 3 ngành học đang rất “hot”
4 Tháng Năm, 2019
các kỳ nghỉ của du học sinh canada
Có thể làm gì trong các kỳ nghỉ của du học sinh Canada?
5 Tháng Năm, 2019
du học nghề ở Úc

Du học mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là hành trình đầy thử thách. Do đó, nếu muốn du học nghề ở Úc thì bạn nên tự hỏi một số câu hỏi dưới đây.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Ở Úc có vô số ngành nghề mà bạn có thể theo học. Có những ngành phù hợp để phát triển tại Việt Nam. Có nhưng ngành lại chỉ phù hợp nếu bạn cố gắng ở lại và xin việc tại Úc. Do đó, hãy xác định chính xác bản thân muốn gì, cần gì. Hãy nghĩ xa hơn đến việc làm sau khi tốt nghiệp điều này sẽ giúp bạn có những quyết định chín chắn hơn trong việc chọn ngành để du học nghề ở Úc.

Trường hợp chưa có định hướng rõ ràng thì tốt nhất hãy chọn một ngành mà bạn vừa có thể phát triển tại Úc lại vừa có thể phát triển tại quê nhà như:

– Kiến trúc sư

– Công nghệ thông tin

– Thợ điện, thợ cơ khí, thợ hàn

– Tài chính kế toán

– Khách sạn du lịch.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi trở thành du học sinh Úc

Tổng chi phí cho việc du học nghề ở Úc là bao nhiêu?

du học nghề ở Úc

Hãy xác định chi phí cho việc học tại Úc

Du học không đơn giản như một chuyến du lịch hay việc học tại Việt Nam. Đặc biệt với những quốc gia có học phí, sinh hoạt phí đắt đỏ như Úc. Do đó, tốt nhất là bạn hãy tính toán kỹ số tiền mà bạn cần. Hãy làm rõ:

– Các khoản cần chi ra như: Học phí; tiền nhà ở, chi phí ăn uống, tiền sách vở, đồ dùng học tập, chi phí di chuyển, bảo hiểm…

– Các khoản tiền có thể dùng cho việc du học nghề tại Úc như: Số tiền mà bản thân có sẵn; số tiện bố mẹ và người thân, bạn bè hỗ trợ; tiền học bổng (nếu có); tiền làm thêm (cần trừ thuế…); tiền vay tại các tổ chức hỗ trợ vốn cho sinh viên, du học sinh.

Căn cứ vào đó, hãy tính toán xem bản thân có đủ tiền để trang trải cho việc du học nghề ở Úc không. Nếu thiếu thì thiếu bao nhiêu. Trường hợp vay tiền đi du học thì lãi suất thế nào, phương án trả nợ trong tương lai ra sao.

Bạn có thể sống xa gia đình trong khoảng thời gian du học nghề ở Úc không?

Vấn đề thiên về tâm lý này rất quan trọng với những bạn có ý định du học nghề tại Úc. Bởi việc sống xa gia đình, rời xa môi trường sống quen thuộc chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt với những bạn sống quá tâm lý, hướng nội. Việc nhớ gia đình cộng với những áp lực khi mới du học nghề ở Úc từng khiến nhiều bạn bỏ cuộc. Do đó, trước khi quyết định du học, hãy tự hỏi bản thân và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!