Những điều cần biết trước khi trở thành du học sinh Úc

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du hoc Canada định cư
Quy trình chuẩn dành cho những bạn muốn du hoc Canada định cư
3 Tháng Năm, 2019
chia sẻ kinh nghiệm du học canada
Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về 3 ngành học đang rất “hot”
4 Tháng Năm, 2019
du học sinh Úc

Đất nước, con người và nền giáo dục Úc khác khá nhiều so với Việt Nam. Do đó, để đảm bảo hành trình du học Úc được thuận lợi. Để vui vẻ trở thành du học sinh Úc thì bạn nhất định phải biết những điều cần biết trước khi đến đất nước chuột túi sau.

Du học sinh Úc cần có visa

Đây là điều chắc chắn. Mỗi du học sinh Úc dù học cấp nào, trường nào, theo chương trình học nào thì cũng cần visa. Tuy nhiên, nếu bạn theo chương trình học ngắn, dưới 3 tháng thì bạn có thể đi theo diện visa du lịch. Còn nếu bạn đến Úc học những khóa học dài hơn thì chắc chắn phải xin visa du học.

Ngoài ra, hãy nhớ là chi phí xin visa du học Úc sẽ không hề nhỏ. Thông thường bạn sẽ phải trả từ 560 AUD chi phí xin visa và 106 AUD chi phí khám sức khỏe. Hơn nữa, không phải cứ nộp hồ sơ xin visa là sẽ được duyệt. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ hồ sơ xin visa của bản thân.

Xem thêm: Top 5 điều cần biết nếu muốn du học Úc vừa học vừa làm

Du học sinh Úc sẽ cần nhiều tiền hơn

Úc thật sự đắt đỏ và chi phí du học Úc lớn hơn nhiều so với các nước khác. Không chỉ học phí mà chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn của Úc cũng là con số lớn. Ví dụ như Sydney và Melbourne. Hai thành phố này thường xuyên lot top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Từ giá nhà đến hàng hóa trong các cửa hàng tạp hóa. Tất cả đều đắt đỏ hơn so với nhiều thành phố khác trên thế giới.

du học sinh Úc

Du học Úc khá đắt đỏ

Suy nghĩ kỹ về nơi bạn muốn học

Dù chọn thành phố nào thì bạn cũng sẽ trở thành du học sinh Úc. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và việc học của bạn. Ví dụ nếu bạn du học Úc kinh doanh thì các thành phố lớn như Sydney sẽ là lựa chọn lý tưởng. Còn nếu bạn có hứng thú với ngành sinh vật biển thì có thể chọn những địa điểm xa hơn về phía bắc nước Úc, gần Rạn san hô Great Barrier…

Do đó, tốt nhất là hãy tự hỏi bản thân thích thành thị hay nông thôn? Bạn có muốn được học gần một bãi biển không? Sau đó, chọn cho mình một trường học phù hợp.

Thang điểm dành cho du học sinh Úc khác Việt Nam

Nếu lần đầu nhận bảng điểm tại Úc và thấy điểm D thì đừng lo lắng nhé. Đó là một dấu hiệu tốt. Bởi thang điểm tại Úc khá khác so với Việt Nam. Một điểm D sẽ là điểm khá tốt tại Úc. Bởi nếu Việt Nam dùng thang điểm từ cao xuống thấp là A+; A; B+; B; C+; C: D+; D và F thì hầu hết các trường đại học tại Úc đang dùng thang điểm từ cao xuống thấp là HD; D; C; P (điểm đạt) và F.

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!