Review du học Úc: Cách chuẩn bị hành lý khi đi du học

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
du học Canada và cơ hội định cư
Tại sao lại chọn du học Canada và tìm cơ hội định cư ở nước này?
9 Tháng Năm, 2019
Thông tin về các trường đại học cao đẳng hàng đầu tại Toronto
10 Tháng Năm, 2019
Review du học Úc

Hành lý là một phần quan trọng khi bạn du học Úc. Theo review du học Úc thì nhiều học sinh, sinh viên muốn “mang cả Việt Nam đi”. Tuy nhiên, bạn có thể gặp rắc rối nếu mang quá nhiều hành lý. Do đó, hãy nhớ những quy tắc chuẩn bị hành lý khi du học sau.

Quy tắc bỏ lại một nửa phía sau

Khi chuẩn bị du học Úc, bạn hãy chọn tất cả những gì bạn nghĩ sẽ cần cho cuộc sống du học sinh. Sau đó, bỏ lại một nửa. Tại sao ư? Vì theo review du học Úc, không có du học sinh nào phàn nàn vì mang quá ít hành lý. Chỉ có những người kêu trời vì lỡ mang quá nhiều.

Tốt nhất, hãy chỉ mang theo một túi hành lý xách tay, một túi nhỏ đồ cá nhân và hai túi hành lý ký gửi (có thể là vali). Hãy chuẩn bị làm sao để có thể xếp gọn tất cả sau khi xuống máy bay. Bởi khác với lúc xuất phát tại Việt Nam, có vô số người vây quanh, giúp đỡ. Sang đến Úc, bạn có thể sẽ phải tự kéo hành lý qua sân bay để tìm taxi, xe buýt. Tự xách hành lý lên cầu thang để vào phòng….

Review du học Úc

Hãy giảm bớt hành lý để tránh những bất tiện không đáng có

Chuẩn bị hành lý theo mùa nhập học

Dù khí hậu Úc cũng có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt như Việt Nam. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các mùa trong năm tại Úc khá khác so với Việt Nam. Cụ thể:

– Mùa hè là từ tháng mười hai – tháng hai

– Mùa thu là từ tháng ba – tháng năm

– Mùa đông là từ tháng sáu – tháng tám

– Mùa xuân là từ tháng chín – tháng mười một.

Bạn cần ghi nhớ thời gian chuyển mùa và căn cứ vào tháng nhập học để chọn đồ cho phù hợp. Ví dụ nếu bạn nhập học tháng 9 – tương đương với mùa xuân tại Úc thì nên chuẩn bị nhiều đồ ấm hơn. Vì đến mùa đông bạn đã quen tình hình tại Úc và có thể đi mua thêm đồ.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc liên quan đến chi phí học tập

Review du học Úc cho thấy bạn nên sắp xếp đồ theo thứ tự thời tiết

Theo review du học Úc, để việc du học được thuận lợi thì bạn nên sắp xếp đồ dùng theo thứ tự các mùa. Ví dụ bạn nhập học vào mùa nào thì nên để đồ của mùa đó ở vị trí dễ thấy nhất. Các mùa tiếp theo lần lượt ở những vị trí ít thấy hơn.

Bởi theo review du học Úc thì nhà ở, đặc biệt là ký túc xá dành cho sinh viên sẽ không được trang bị tủ quần áo rộng. Phần lớn sinh viên chỉ treo được một số quần áo thường mặc. Số còn lại sẽ để trong các ngăn kéo hoặc để nguyên trong vali hành lý. Do đó, bạn nên sắp xếp phù hợp để đỡ mất công sắp xếp lại…

Mọi thông tin về du học Úc xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!