Top 5 điều cần biết nếu muốn du học Úc vừa học vừa làm

Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai
Ưu điểm du học Canada
Ưu điểm du học Canada tại trường Le Cordon Bleu Ottawa
30 Tháng Tư, 2019
du học Canada tự túc
Cách tiết kiệm chi phí khi du học Canada tự túc
1 Tháng Năm, 2019
du học Úc vừa học vừa làm

Nếu có ý định du học Úc vừa học vừa làm thì bạn nhất định phải nắm được các thông tin về học phí, học bổng, visa du học, bảo hiểm, việc làm…

1/ Học phí khi du học Úc vừa học vừa làm

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc không quá “khủng khiếp”. Tuy nhiên, học phí tại nước này chưa bao giờ là con số nhỏ. Học phí cụ thể phụ thuộc nhiều vào cấp học, trường học, khóa học, loại hình giáo dục và thời gian học của bạn. Tuy nhiên, trung bình học phí đại học là khoảng 20,000 – 35,000 AUD. Tương đương khoảng 325 – 570 triệu VNĐ. Học phí ở các trường ngoại ngữ và cao đẳng sẽ rẻ hơn một chút.

2/ Học bổng khi du học Úc

Úc có khá nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, nếu tham gia chương trình vừa học vừa làm thì cơ hội dành học bổng của bạn sẽ thấp hơn nhiều. Bởi khá nhiều học bổng hướng tới những người học theo dạng nghiên cứu chuyên sâu. Tuy nhiên, bù lại bạn có thể kiếm thêm thu nhập, kinh nghiệm làm việc từ chương trình thực tập có hưởng lương.

3/ Visa du học Úc

du học Úc vừa học vừa làm

Nếu muốn du học Úc vừa học vừa làm bạn cần có visa du học

Dù theo học chương trình gì, dạng gì thì bạn cũng cần có visa du học Úc. Bạn cần tiến hành làm visa sớm. Tốt nhất là làm ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học. Với các khóa học dài hơn 3 – 4 tháng thì bạn nhất định phải xin đúng visa du học. Với các khóa ngôn ngữ, kỹ năng ngắn hạn thì bạn có thể di bằng visa du học hoặc visa Work Holiday.

Xem thêm: Những yêu cầu cần đáp ứng để trở thành du học sinh Úc

4/ Bảo hiểm khi du học Úc

Đừng bao giờ quên bảo hiểm du học vì đây là khoản cần chi và đáng chi. Nếu bạn du học Úc vừa học vừa làm bằng visa du học thì sẽ buộc phải đăng ký bảo hiểm OSHC của Úc. Đây là dạng bảo hiểm chuyên chăm sóc sức khỏe cho du học sinh quốc tế. Ngoài OSHC bạn cũng nên cân nhắc thêm các loại bảo hiểm trộm cắp, vận chuyển…

5/ Việc làm khi du học Úc vừa học vừa làm

Việc làm là vấn đề được chú ý nhất khi du học vừa học vừa làm. Với sinh viên thông thường, bạn mặc định được làm việc 40 giờ trong 2 tuần kể từ khi bắt đầu du học Úc. Với sinh viên theo học chương trình vừa học vừa làm thì thời gian làm việc của bạn càng dài, đúng chuyên ngành và hỗ trợ cho việc học tốt hơn. Bạn sẽ có môi trường lý tưởng để học tập, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế và kiếm nguồn thu nhập đáng kể đấy.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111    

Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Website: dangkyduhoc.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0982.603.202
error: Content is protected !!